Cách thiết kế mạng Wifi cho trường học tốt nhất

Đối với trường học cần hệ thống Wifi có thể lựa chọn hệ thống Wifi gia đình Viettel hoặc Wifi chuyên dụng. Mỗi hệ thống yêu cầu thiết bị và cài đặt riêng để hoạt động bình thường. Chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về Viettel bằng cách khám phá trang web ngay bây giờ!

Kết nối internet Wifi tại trường học cho phép giáo viên chia sẻ kiến ​​thức với học sinh nhanh hơn bao giờ hết. Điều này thúc đẩy tính tự học của sinh viên vì giờ đây, họ có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối. Đây là một phần không thể thiếu của giáo dục hiện đại—không có Wifi, học sinh sẽ không thể học ở bất cứ đâu—và thật khó để tưởng tượng trường học không có nó. Bạn có thể truy cập bất kỳ thông tin nào bạn cần bằng cách sử dụng thư viện hoặc cơ sở dữ liệu trực tuyến của trường. Bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình nếu bạn gặp khó khăn. Phương pháp tiếp thu kiến ​​thức này thực sự là vô hạn và sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn có thể gặp phải với giáo dục.

Việc tạo một mạng Wifi tiêu chuẩn cho trường học là rất quan trọng vì nhu cầu làm như vậy phát sinh thường xuyên. Điều này là do các trường thường xuyên tạo mạng Wifi tiêu chuẩn. 

Cách thiết kế mạng Wifi cho trường học tốt nhất

Làm thế nào chúng ta có thể thiết kế mạng wifi cho trường học?

Để thiết kế mạng cho trường học, các nhà trường cần lưu ý những điều sau:

 • Các trường sẽ được phân khu lắp đặt mạng Wifi riêng.
 • Các thiết bị Wifi chuyên dụng có công suất đủ lớn cần được lắp đặt tại các khu vực này để phân loại chính xác lượng khách hoặc học sinh có mặt. Những khu vực này sau đó phải được chỉ định cụ thể cho số lượng người có mặt.
 • Ưu tiên hàng đầu của trường sẽ là tôn trọng mục đích ban đầu của tuyên bố này.
 • Tránh lãng phí không cần thiết và giảm chi phí bằng cách điều chỉnh công suất tiết kiệm Wifi.
 • Vị trí của bất kỳ vấn đề nào có thể dễ dàng truy cập; ngoài ra, phần mềm có thể hướng các nguồn lực đến khu vực quan trọng nhất trong trường hợp khẩn cấp quy mô lớn.
 • Những không gian đông đúc như nhà ăn và hành lang thường gây ra xung đột. Bộ phận này giải quyết câu hỏi hóc búa này bằng cách tránh các vấn đề bằng cách từ chối vào một số không gian nhất định do số lượng khách truy cập quá nhiều.
Xem thêm:   Nạp Tiền Điện Thoại Bằng Tài Khoản Ngân Hàng

Trường học có thể dễ dàng truy cập Home Wifi Viettel với sự trợ giúp của bộ định tuyến gia đình.

Hệ thống mạng Home Wifi của Tổng công ty Viễn thông Viettel lý tưởng cho các trường học lớn, nhà hàng, quán cà phê và nhà cao tầng. Nó cũng có thể được sử dụng trong các căn hộ có nhiều tầng.

 • Các trường học có thể hưởng lợi từ hệ thống Wifi tại nhà.
 • Home Wifi Mesh cung cấp nhiều điểm phát Wifi khác nhau giúp kết nối phát sóng wifi rộng khắp. Hệ thống này có một số ưu điểm so với hệ thống Wifi Mesh tiêu chuẩn.
 • Wifi tự phục hồi giúp mọi ngóc ngách của mạng luôn được cập nhật và bảo mật với vùng phủ sóng hoàn chỉnh và khả năng di chuyển dễ dàng thông qua định tuyến thích ứng.
 • Wifi tại nhà có tín hiệu mạnh, cho phép kết nối nhanh. Họ cũng có lựa chọn băng tần tốt nhất cho mạng ổn định. Nhờ đó, các mạng khác không bị cản trở hoặc cản trở khi kết nối qua Home Wifi.
 • Vì các thiết bị sử dụng cùng một SSID nên chúng kết nối và chuyển vùng liền mạch qua mạng. Di chuyển xung quanh sẽ tự động kết nối thiết bị với thiết bị Lưới được kết nối nhanh nhất mà không làm gián đoạn trải nghiệm.

Quản lý hệ thống dễ dàng nhờ ứng dụng điện thoại thông minh của hệ thống được quản lý từ xa.

Không cần đầu tư ban đầu cho con đường, vì vậy tiết kiệm chi phí của nó là hợp lý.

Hệ thống Wifi Viettel Home có tính thẩm mỹ cao. Bởi vì nó không yêu cầu đi dây phức tạp nên nó lý tưởng cho các trường học nhỏ hoặc các không gian khác có diện tích dưới 300 mét vuông như hành lang, phòng học chức năng, thư viện, v.v. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống Home Wifi cho một dãy trường học. Hệ thống này có thể chứa từ 100 đến 120 người dùng khi được cài đặt với 2 đến 3 nút.

Cách thiết kế mạng Wifi cho trường học tốt nhất

Các trường học có thể sử dụng Home Wifi để cung cấp mạng lưới toàn trường.

Để thiết lập đường truyền internet nhanh tại nhà, bạn cần đăng ký gói mạng tốc độ cao. Bạn nên ưu tiên chọn gói có modem Gigabit LAN— bộ định tuyến chính — được cung cấp bởi nhà cung cấp mạng cung cấp thiết bị Wifi tại nhà với số lượng nút thích hợp. Để hoàn thành công việc, bạn cần kết nối cáp Ethernet gigabit với bộ định tuyến chính và với nút Wifi gia đình mà nó kết nối thông qua liên kết chính. Bạn cũng có thể sử dụng cáp này để kết nối Wifi gia đình thứ hai ở quá xa bộ phát với bộ định tuyến phụ.

Xem thêm:   Các H Camera Wifi

Xem thêm: Giải pháp lắp đắt hệ thống mạng cho doanh nghiệp khỏe và ổn định

Khi kết nối với mạng Wifi gia đình, trước tiên bạn sử dụng kết nối có dây do bộ định tuyến cung cấp. Đây thường là bộ định tuyến chính của nhà điều hành, thường kết nối với modem thông qua PPPoE. Bạn cần tắt tính năng phát Wifi trên router này để tín hiệu hoạt động tốt hơn. Sau đó, bạn có thể kết nối cáp Ethernet từ cổng LAN của bộ định tuyến với cổng WAN của nó và sử dụng bất kỳ thiết bị Wifi gia đình nào để truy cập internet. Là một thiết bị chính, bạn chọn cấu hình thiết bị Home Wifi này. Các thiết bị Wifi gia đình bổ sung kết nối thêm với thiết bị chính hoặc có dây với các điểm phát sóng.

Các trường học có một hệ thống Wifi cụ thể dành riêng cho họ.

Các trường có ngân sách lớn và nhiều vốn cần có mạng Wifi chuyên dụng để thiết kế hệ thống mạng cho trường học dễ dàng hơn. Đối với những trường này, tốt nhất là sử dụng hệ thống Wifi phức tạp và khó thiết lập hơn. Các trường sử dụng hệ thống Wifi chuyên dụng có nhiều lợi thế.

Các trường được trang bị Wifi có điểm truy cập và nhiều công tắc trong hệ thống. Điều này mang lại cho họ một số lợi ích đáng kể.

Do có nhiều chế độ hoạt động của lõi chuyển mạch nên việc quản lý mạng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc có nhiều SSID trên trần giúp tăng tính bảo mật và hiệu suất mạng tổng thể.

Một điểm truy cập WI-FI có giao diện Vlan có thể mã hóa an toàn mạng của nó để ngăn chặn những kẻ xâm nhập truy cập vào nó.

Với tiêu chuẩn IEEE 802.3af/at Passive PoE, một nguồn năng lượng không phức tạp và tốn kém giúp việc chuyển đổi các nguồn năng lượng trở nên dễ dàng và không tốn kém.

Phần mềm riêng biệt giám sát việc quản lý chúng. Điều này giúp dễ dàng cập nhật thông tin thông qua dịch vụ hoặc hệ thống đám mây hoặc sử dụng một chương trình phần mềm duy nhất để quản lý.

Xem thêm: Hệ thống Wifi cho quán cà phê hiệu quả tại đây.

Xem thêm:   Camera Viettel Có Tốt Không? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Camera

Hệ thống Wifi rộng có hơn 150 người dùng kết nối cùng một lúc và cung cấp mức độ ổn định, bảo mật cao, không bị nhiễu và nhiều kênh truy cập. Hệ thống này có thể được quản lý từ trung tâm với tính bảo mật cao, ổn định và không bị chồng chéo kênh. Tính linh hoạt của hệ thống cho phép mở rộng hoặc thay thế dễ dàng. Ngoài ra, các hoạt động như giảng dạy, lướt web, chia sẻ thông tin và trò chuyện thoại đều diễn ra suôn sẻ và an toàn. Hơn nữa, trò chuyện video, chia sẻ tệp và dữ liệu cũng như giải trí đều được hỗ trợ bởi hệ thống này.

Cách thiết kế mạng Wifi cho trường học tốt nhất

Một mô hình phù hợp cho một hệ thống Wifi chuyên dụng không có thành phần bên ngoài.

 • Các đơn vị chuyên gia là cần thiết cho hệ thống Wifi chuyên dụng vì mỗi thiết bị đều được thiết kế riêng. Chọn một trong đó tập trung vào cài đặt và dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và duy trì ngân sách.
 • Chọn hai đường mạng khác nhau giúp đảm bảo kết nối ổn định. Mỗi dòng phải đến từ một nhà cung cấp internet khác nhau.
 • Chuẩn bị một bộ định tuyến Dual Wan có khả năng chịu tải cao và hoạt động như một bộ định tuyến hai cổng giúp cân bằng các kết nối internet.
 • Một điểm truy cập phải hỗ trợ tốc độ cao, khả năng chịu tải cao, nhiều người dùng, hỗ trợ PoE và được gắn trên trần nhà. Nó cũng nên có một bộ phát công suất lớn và có thể hỗ trợ nhiều điểm truy cập. Nó phải có một cổng Vlan có thể xử lý dữ liệu 1Gbps; nếu không thì việc truyền dữ liệu của nó sẽ không đi qua các vật cản. Ngoài ra, nó phải có vật liệu ngăn phòng có thể cản trở sự phát hiện từ phía bên kia để kẻ đột nhập không nhìn thấy.
 • Một switch mạng cần hỗ trợ nhiều chế độ sử dụng riêng biệt và tốc độ 1Gbps thông qua cổng của nó.
 • Với các tùy chọn poe tốc độ cao, bạn thích chọn từ các tùy chọn được hiển thị cho bạn.

Trên đây là bài viết Cách thiết kế mạng internet cho trường học tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ có được những quyết định phù hợp để đem đến cho ngôi trường của bạn một thiết kế mạng hiệu quả nhất.

Nguồn:

 

Hits: 16