Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Home Wifi Viettel, Xiaomi

Hiện nay, việc sử dụng bộ kích sóng wifi để mở rộng phạm vi phát sóng wifi tại gia là rất phổ biến. Các thương hiệu Home Wifi Viettel và Xiaomi là những lựa chọn thường được người dùng quan tâm và tin tưởng khi muốn sở hữu một bộ kích sóng wifi. Cùng Closlucy tìm hiểu ngay cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi nhé!

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Home Wifi Viettel

Thiết bị kích sóng wifi Home Wifi Viettel là gì?

Bộ Home Wifi Viettel là một thiết bị khuếch đại tín hiệu wifi, được tích hợp thành một hệ thống mạng wifi duy nhất, có khả năng phủ sóng đến mọi góc nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Điều này giải quyết những vấn đề của wifi truyền thống và đem lại khả năng kết nối internet liền mạch, ổn định mà không cần nhiều thiết bị kích sóng hay phát sóng.

Home Wifi Viettel - thiết bị kích sóng wifi tốt nhất hiện nay
Home Wifi Viettel – thiết bị kích sóng wifi tốt nhất hiện nay

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Home Wifi Viettel

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi được thực hiên theo 1 trong 2 mô hình dưới đây:

Mô hình 1:

So với mô hình 2, mô hình 1 có cách cài đặt đơn giản hơn một chút. Cài đặt mặc định cho mô hình 1 như sau:

 • Bước 1: Kết nối modem WiFi của bạn và sau đó kết nối cáp mạng trực tiếp từ cổng LAN của modem này với ổ cứng máy tính của bạn.
 • Bước 2: Sử dụng trình duyệt của bạn để truy cập địa chỉ IP được cung cấp.
 • Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản có sẵn trên modem của bạn.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu bảo mật và bảo vệ mới.
 • Bước 5: Đi đến Cài đặt -> Liên kết cấu trúc -> Thiết lập thiết bị toàn cầu -> Nhấn nút WPS để thiết lập modem WiFi của bạn làm thiết bị lưới chính.
Xem thêm:   Các Giải Pháp Nào Lắp Đặt Camera Thang Máy Tốt Nhất 2022

Mô hình 2:

Cài đặt Home Wifi Viettel khi sử dụng mesh router khá phức tạp và cần nhiều bước hơn. Để đơn giản hóa quá trình này, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt sau đây.

 • Bước 1: Kết nối bộ nguồn trực tiếp với bộ định tuyến dạng lưới và kết nối cáp mạng từ cổng LAN của bộ dạng lưới với máy tính của bạn.
 • Bước 2: Sử dụng trình duyệt của bạn để truy cập vào bất kỳ địa chỉ IP nào. Một cảnh báo sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn sẽ phải nhấn nút Advantage và Accept.
 • Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản của bạn phía sau phần của cục mesh wifi.
 • Bước 4: Đổi mật khẩu mới để bảo mật.
 • Bước 5: Di chuyển một thiết bị lưới từ WiFi nhà bạn để làm bộ điều khiển chính.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn cần đặt lại bộ wifi mesh của mình.

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Xiaomi

Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi là gì?

Các bộ kích sóng wifi của Xiaomi có thiết kế gọn nhẹ và đơn giản. Một số sản phẩm có ăng-ten tích hợp vào thân máy, như Repeater Pro 2 Râu, không gây cồng kềnh hay chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi siêu đơn giản
Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi siêu đơn giản

Sử dụng bộ kích sóng wifi giúp tăng khoảng cách kết nối wifi nhiều lần. Ví dụ, trước đây tầm hoạt động của sóng chỉ 15-20m, nhưng sau khi sử dụng bộ kích sóng wifi, tầm hoạt động có thể lên đến 50-60m, và còn có những sản phẩm kích sóng wifi có khả năng khuếch đại xa hơn nữa.

Xem thêm:   Môi Trường Lắp Đặt Camera Như Nào Là Tốt Nhất

Để sử dụng sản phẩm, bạn chỉ cần lấy bộ kích sóng wifi ra khỏi hộp và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Ngoài ra, để dễ dàng kích sóng wifi, bạn nên kiểm tra thông tin địa chỉ IP và băng tần phát sóng wifi.

Vị trí lắp đặt thiết bị kích sóng

Việc lắp đặt bộ kích sóng wifi (còn gọi là wifi repeater) cần đảm bảo một số yếu tố sau đây, bởi vì nó là một thiết bị thu phát sóng wifi mà không cần phải sử dụng dây mạng:

 • Lắp đặt bộ kích sóng wifi ở nơi có sóng wifi yếu nhất hoặc không ổn định.
 • Điều chỉnh ăng-ten của bộ kích sóng để luôn hướng lên trên hoặc theo chiều ngang, bởi vì đường truyền của sóng wifi là từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
 • Hạn chế lắp đặt bộ kích sóng ở những nơi có nhiều vật cản.
 • Không lắp đặt bộ kích sóng ở những nơi không có sóng wifi.
 • Nên lựa chọn sản phẩm có thể điều chỉnh ăng-ten ngoài để tăng cường khả năng phủ sóng xa và hiệu quả hơn.

Các lưu ý sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi

Tránh đặt bộ kích sóng wifi gần các vật dụng bằng kim loại để tránh nhiễu tín hiệu wifi.

Không đặt bộ phát sóng wifi gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sóng có thể làm giảm tín hiệu đường truyền mạng.

Hạn chế sử dụng bộ kích sóng wifi để kích sóng qua các phòng, vì các phòng có tường dày và khoảng cách xa sẽ gây cản trở tín hiệu wifi từ thiết bị wifi repeater.

Cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Xiaomi thông qua app Mi Home

Sử dụng ứng dụng Mi Home khi thiết lập bộ kích sóng wifi Xiaomi sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn cho phép sử dụng các chức năng khác để kiểm soát và điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng này.

Xem thêm:   Địa Chỉ Mua Camera An Ninh Chất Lượng Cao Tại Hà Nội

Để thiết lập và cách kích hoạt thiết bị kích sóng wifi Xiaomi bằng cách sử dụng ứng dụng Mi Home, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng “Mi Home” từ AppStore hoặc CHPlay.
 • Nếu đã có tài khoản Mi, bạn chỉ cần đăng nhập bằng thông tin tài khoản của mình. Nếu chưa có, bạn cần đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.
 • Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của ứng dụng. Tại mục “My devices”, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu “+”. Nhấp vào đó, sau đó chọn “Add device” để thêm thiết bị.
 • Tìm đến thiết bị “Mi Wi-Fi Amplifier”, sau đó chọn thiết bị “Mi Wi-Fi Repeater 2” hoặc “Mi Wi-Fi Repeater Pro” và tích vào ô “Yellow light blinking (hoặc Operation confirmed)” (thiết bị đã được cắm vào nguồn điện và lên đèn vàng). Nhấp “Next” để điền mật khẩu của mạng Wifi cần kích sóng (lưu ý điện thoại phải đang kết nối với mạng Wifi cần kích sóng). Nhấp “Next” và kết nối với mạng Wifi mà Wifi+ phát ra. Quay lại ứng dụng Mi Home để hoàn tất quá trình cài đặt. Chờ đợi khoảng 1 phút, đèn trên thiết bị sẽ chuyển sang màu xanh dương để báo hiệu kết nối thành công.
 • Nếu đèn không chuyển sang màu xanh dương, bạn có thể cài đặt lại bằng cách nhấn giữ nút reset trong khoảng 15 giây.
 • Trong ứng dụng, bạn có thể đổi tên và mật khẩu cho mạng Wifi cũng như theo dõi thiết bị đang kết nối với mạng Wifi này.

Thường xuyên ghé qua danh mục di động viễn thông để cập nhật những bài viết mới nhất bạn nhé!

Hits: 81

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://harrisdigitalpublishing.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội: