3 cách chuẩn hóa thông tin Viettel có thể bạn chưa biết

Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel? Vậy thì hãy bỏ ra ít phút tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để biết được 3 cách chuẩn hóa thông tin Viettel nhé!

Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel là gì?

Chuẩn hóa thông tin Viettel là quá trình đồng bộ và cập nhật lại thông tin cá nhân của khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel, bao gồm các thông tin như họ tên, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, và các thông tin khác liên quan đến hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Quá trình này nhằm đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin khách hàng, giúp cho Viettel có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của pháp luật liên quan đến quản lý thông tin cá nhân. Nếu khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin, có thể gặp phải nhiều khó khăn trong việc sử dụng các dịch vụ của Viettel.

Tại sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Việc chuẩn hoá số thuê bao Viettel là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người dùng và đảm bảo an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội. Nghị định số 49/2017/NĐ-CP đã được Chính phủ ban hành vào ngày 24/04/2017 để chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao, loại bỏ sim rác và tăng tính hiệu quả trong công tác quản lý thông tin thuê bao di động. Theo Nghị định này, thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đối tượng sử dụng cho từng thuê bao.

Xem thêm:   Thời Gian Lưu Trữ Của Đầu Ghi Hình Camera Quan Sát Tối Đa Bao Lâu

Để giúp người dùng biết được thuê bao của mình đã được chuẩn hoá thông tin hay chưa, Viettel đã tích hợp tính năng “Tra cứu ND 49” trên ứng dụng My Viettel. Cách thực hiện tra cứu chuẩn hóa thông tin được hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng. Thông tin cần được cung cấp cho bản thân, cho con đẻ, con nuôi dưới 14 tuổi hoặc cho người được giám hộ đối với cá nhân và cung cấp cho các cá nhân thuộc tổ chức đối với tổ chức.

Hướng dẫn 3 cách chuẩn hóa thông tin Viettel?

Để giúp người dân tuân thủ các quy định của các cơ quan quản lý nhà nước, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã triển khai ba cách chuẩn hóa thông tin thuê bao siêu đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng như sau:

Cách 1: Chuẩn hóa thông tin Viettel tại các điểm giao dịch/đại lý bán hàng

Khách hàng có thể đến điểm giao dịch/đại lý bán hàng gần nhất có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao để được hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại, Viettel có hơn 30,000 điểm trên toàn quốc có thể thực hiện việc này.

Cách 2: Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua ứng dụng My Viettel

Khách hàng có thể cập nhật thông tin trên điện thoại thông qua việc đăng nhập vào ứng dụng My Viettel và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: Chuẩn hóa thông tin Viettel online qua Website Viettel

Xem thêm:   Giải Pháp Chống Sét Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Khách hàng có thể bổ sung thông tin và xác nhận trên trang web của Viettel tại địa chỉ Viettel theo các bước sau:

Chuẩn hoá thông tin Viettel chỉ mất vài phút
Chuẩn hoá thông tin Viettel chỉ mất vài phút

Hãy thực hiện chuẩn hóa thông tin ngay hôm nay để có thể đảm bảo quyền lợi sử dụng SIM của mình nhé! Nếu quý khách hàng còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với tổng đài 198 (miễn phí) để được hỗ trợ!

Hits: 6